Stonehenge & Bath day 4

Day 4 Stonehenge , Bath

Stonehenge นั่ง tube ลงสถานี Waterloo แล้วต่อรถไฟไปลง Salisbury ใช้เวลา 1 ชั่วโมง  30 นาที ต่อรถบัส Stonehege tour ป้ายอยู่หน้าสถานีรถไฟเลย ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง รถออกทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่ 10.00-16.00 แนะนำควรซื้อตั๋วมาล่วงหน้า ค่าเข้าชมรวมค่ารถบัส 30 ปอนด์ รายละเอียดเวลารถบัส และจองตั๋วในเว็บไซต์ http://www.thestonehengetour.info/ พอไปถึง Visitor center พนักงานจะยังไม่ให้เราลง เค้าจะลงไปซื้อตั๋วเข้าชมให้กับคนที่ซื้อตั๋วรถพร้อมค่าเข้าชมก่อน แล้วก็นั่ง shuttle bus ต่ออีกนิดหรือใครจะลงเดินก็ได้ ก็จะถึงตรง Stonehenge ซึ่งเป็นกองหินในทุ่งหญ้ากว้าง  ก้อนหินที่หนักหลายตัน และยังเป็นปริศนาอยู่ว่ามนุษย์หินนำมาจากที่ที่ไกลหลายร้อยกิโลเมตรได้อย่างไร

DSC08087

Bath นั่งรถบัสจาก Stonehenge มีรอบตั้งแต่ 10.43 – 18.00 กลับมาที่สถานีรถไฟ Salisbury และนั่งรถไฟต่อไปยังสถานี Bath Spa ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

Sally Lunn’s restaurant กินกลางวันที่ร้านนี้ เป็นร้านดังเก่าแก่ของเมือง ขนมปังหอมอร่อยมากกก

DSC08092DSC08101

Roman Bath เป็นโรงอาบน้ำกลางแจ้ง สร้างตั้งแต่ที่สมัยชาวโรมันมาอยู่เมืองบาธ ด้านในก็จะมีแสดงซากสิ่งก่อสร้างและประวัติความเป็นมา ใครอยากลองแช่น้ำแร่ ก็มีที่ให้แช่ที่ Thermae Bath spa อยู่ไม่ไกลจาก Roman Bath เปิดทุกวัน ยกเว้นคริสมาสต์ ค่าเข้าชม จ-ศ 18 ปอนด์ ส-อา 20 ปอนด์ ซื้อออนไลน์ลด 10% เวลาเปิดปิดในเว็บไซต์ https://www.romanbaths.co.uk/opening-times

DSC08106DSC08124DSC08143

Pulteney bridge เดินเล่นในเมืองบาธ ไปริมแม่น้ำ Avon จะเห็นสะพาน Pulteney bridge บนสะพานมีร้านขายของต่างๆ และด้านล่างมีฝายกั้นน้ำเป็นรูปเกือกม้า เห็นน้ำไหลเป็นชั้นๆ

DSC08137

หลังจากนั้น เดินเล่นช้อปปิ้งที่เมืองบาธ ห้าง Primark ของถูกมากค่ะ ก่อนกลับลอนดอน ฝากท้องอาหารเย็นไว้กับร้าน Nando’s ร้านไก่ย่างยอดฮิต ที่มีสาขามากมายทั่วอังกฤษ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s