Taipei day 1

บินลงสนามบินเถาหยวน Taoyuan airport ประมาณ 7 โมงเช้า ตอนแรกแพลนว่าจะอาบน้ำที่สนามบิน ซึ่งที่อาบน้ำอยู่ที่ดิวตี้ฟรี แต่เราเดินงงๆผ่าน ตม ออกมาเรียบร้อยเลยไม่ได้อาบ ได้แต่ล้างหน้าแปรงฟัน เปลี่ยนชุดเท่านั้น สำหรับที่อาบน้ำที่สนามบิน มีทั้งขาเข้าและขาออกเลยค่ะ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ค่ะ   https://www.taoyuan-airport.com/english/store3_detail/Shower หลังจากทำภารกิจเสร็จเรียบร้อยเดินออกมาด้านหน้า terminal เลี้ยวไปทางซ้าย จะเจอร้านขายซิม 3 เจ้า Chunghwa telecom , Far East Tone , Taiwan mobileDSC06380-2

เราเลือกซื้อ Chunghwa เพราะอ่านรีวิวว่าสัญญาณดี เราเลือกแบบ B ค่ะ เนตดีไม่สะดุด มีสัญญาณตลอดทุกที่ที่ไปImage result for chunghwa telecom

ขอบคุณรูปจาก http://travelwithtales.blogspot.com/2016/08/my-taiwan-trip-2016-day-1-taoyuan.html

การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง 

มีทั้งบัส แท็กซี่ MRT เราไป Taoyuan airport MRT ค่ะ MRT Route Map

มีสองสาย คือ express และ commuter เราขึ้นจาก terminal 2 A13 ไปต่อรถไฟฟ้าที่ Taipei main station A1 express ใช้เวลา 36 นาที จอดแค่ 4 สถานีตามรูป commuter ใช้เวลา 50 นาที จอดทุกสถานีราคา 160 NTD

บัตรเงินสด โดยเราใช้บัตรเงินสด สมาร์ทการ์ด easycard หรือ โยวโหยวข่า ใช้จ่ายได้ทั้งรถไฟฟ้า รถบัส แท็กซี่ กระเช้าเมาคง เรือเฟอร์รี่ จักรยาน youbike หรือตามร้านค้าร้านอาหารที่ร่วมรายการ มีค่าบัตร 100 NTD ไม่ได้คืนนะคะ ถือเป็นค่าบัตร หากคืนบัตรจะได้แค่ยอดเงินที่คงเหลือในบัตรเท่านั้น ไม่ได้ 100 NTD นี้คืนค่ะ เราซื้อบัตรตรง airport MRT เติมเงินในบัตรเท่าที่เราต้องการ นอกจากที่ซื้อบัตร easycard แล้วยังมีเครื่องแลกแบงค์ เอาไว้แตกแบงค์ย่อย กรณีที่เราแลกเงินมาเป็นแบงค์ใหญ่ก็สามารถแลกได้ตรงนี้ด้วยค่ะ DSC06385-2

จากนั้นก็ไปขึ้น MRT กัน express คันสีม่วงนะคะ ไปลงที่ Taipei main station แล้วต่อรถไฟฟ้าไปที่พักกัน เพื่อฝากกระเป๋าก่อนไปเที่ยว ที่พักเราอยู่ย่าน Ximending ค่ะ

การเดินทางภายในเมืองไทเป มีรถไฟฟ้าหลายสายมากค่ะ 

นั่งจาก taipei main station ไปลง ximen ทริปนี้เราพักที่ รร Via hotel ทั้ง 3 คืนเลยค่ะ เป็น รร ที่ทำเลดีมากๆๆๆค่ะ แถมสะอาด ห้องกว้างใช้ได้ พนักงานพูดภาษาอังกฤษและมี service mind ดี ไม่มีอาหารเช้า แต่มี snack bar มีเครื่องดิ่มชากาแฟ ขนม ขนมปัง ของว่างมากมายให้กินฟรีตลอด 24 ชั่วโมงที่ล็อบบี้ ใครมาไทเป แนะนำ รร นี้เลยค่าาา เดินทางก็ใกล้ MRT ออกจาก MRT ximen exit 6 จะมองเห็นร้านไก่ทอด 1973 เดินตรงเข้าไปในถนนช้อปปิ้ง เดินผ่านร้าน uniqlo มองไปซอยด้านขวาจะมองเห็น 7-11 ที่มี starbuck อยู่ชั้นสอง เลี้ยวเข้าซอยนั้นไป จะเห็นป้าย รร ข้างล่างขายเสื้อผ้า ล็อบบี้อยู่ชั้นสองค่ะ Related image

ขอบคุณรูปภาพจาก http://ev-lifehappiness.blogspot.com/2013/10/taiwantaipei-free-easy-24th-september.html

ภายในห้องพัก ค่อนข้างกว้าง สะอาด มีไดร์ ตู้เซฟ อุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ มีสบู่ แชมพู ไม่มีครีมนวด หากต้องการครีมนวด รร จะมีลิ้นชักของแจกฟรีไว้ที่ล็อบบี้ให้ไปหยิบเอง มีหลายอย่างมาก น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ยังมีเลยค่ะ

DSC06530-2DSC06531-2

ฝากกระเป๋าแล้วก็ออกเที่ยวกันเลยค่า

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s